Visa

CÁC LOẠI VISA TRUNG QUỐC

1341 lượt xem

Visa Trung Quốc có nhiều loại, dưới đây là những thông tin về từng loại visa Trung Quốc. Căn cứ vào mục đích chuyến đi, bạn hãy lựa chọn loại visa Trung Quốc thích hợp nhất nhé.

Phân biệt các loại visa Trung Quốc

Có nhiều loại visa Trung Quốc khác nhau. Sau đây tamphattravel.com  sẽ chia sẻ những thông tin về các loại visa Trung Quốc:

 1. Visa diện C :  Dành cho đối tượng nhân viên vận quốc tế đường bộ, nhân viên tổ lái hàng không quốc tế, thuyền viên cùng thành viên gia đình đang chấp hành nhiệm vụ vận chuyển đường bộ, đường hàng không, đường biển và lái xe ô-tô vận chuyển đường bộ quốc tế.
 2. Visa diện D :  Dành cho đối tượng sang Trung Quốc định cư vĩnh viễn.
 3. Visa diện F : Dành cho đối tượng sang Trung Quốc tiến hành hoạt động giao lưu, thăm viếng, khảo sát…
 4. Visa diện G :  Dành cho đối tượng cso nhu cầu quá cảnh tại Trung Quốc.
 5. Visa diện J1 :  Dành cho đối tượng phóng viên nước ngoài thường trú tại các cơ quan thông tấn Trung Quốc (cư trú quá 180 ngày).
 6. Visa diện J2 :  Dành cho đối tượng phóng viên nước ngoài sang Trung Quốc đưa tin ngắn hạn (lưu trú không quá 180 ngày).
 7. Visa diện L :  Dành cho đối tượng sang Trung Quốc du lịch.
 8. Visa diện M :  Dành cho đối tượng sang Trung Quốc tiến hành hoạt động thương mại.
 9. Visa diện Q1 :  Dành cho đối tượng là thành viên gia đình của công dân Trung Quốc và thành viên gia đình của người nước ngoài cư trú dài hạn tại Trung Quốc xin visa Trung Quốc cư trú để đoàn tụ gia đình.

  Thành viên gia đình bao gồm: vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng.

 10. Visa diện Q2 :  Dành cho đối tượng là người thân của công dân Trung Quốc đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) và người thân của người nước ngoài được cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc.
 11. Visa diện R :  Dành cho đối tượng là chuyên gia cao cấp người nước ngoài và chuyên gia khan hiếm gấp mà Trung Quốc đang cần.
 12. Visa diện S1 :  Dành cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con cái chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ của vợ / chồng của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân dài hạn (quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần cư trú tại Trung Quốc.
 13. Visa diện S2 :  Dành cho đối tượng là thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú dài hạn tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần lưu trú tại Trung Quốc.
 14. Visa diện X1 :  Dành cho đối tượng học tập dài hạn tại Trung Quốc (quá 180 ngày).
 15. Visa diện X2 :  Dành cho đối tượng học tập ngắn hạn tại Trung Quốc (không quá 180 ngày).
 16. Visa diện Z :  Dành cho đối tượng làm việc tại Trung Quốc.

Hiện nay, các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất gồm visa du lịch Trung Quốc, visa Trung Quốc đi công tác và visa du học Trung Quốc

Hiện nay, có 4 loại visa Trung Quốc phổ biến nhất với người dân Việt Nam:

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Với nhu cầu du lịch, công tác hay giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn rất phù hợp với loại Visa 3 tháng 1 lần. Làm Visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc đúng 1 lần duy nhất trong 3 tháng hiệu lực Visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày.

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Đối với loại Visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong suốt 3 tháng hiệu lực của Visa, mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Lần vào thứ nhất phải cách lần vào thứ 2 hải cách nhau tối thiểu 30 ngày

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với Visa này, quý khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của Visa. Mỗi lần ở lại không quá 30 ngày và 2 lần nhập cảng liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày.

Lưu ý: Với loại Visa 6 tháng nhiều lần này cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc. Nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng hình thức Visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Chú ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiều mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại Visa Trung Quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất cho khách thương mại. Giống với 3 loại Visa trên, loại Visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh và hai lần nhập cảnh liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày. Như vậy tính ra số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong 1 năm hiệu lực.

Với loại Visa 1 năm nhiều lần này cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng 3 loại Visa kể trên. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

 

Hồ sơ cơ bản xin cấp visa Trung Quốc

Hiện nay, các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất gồm visa du lịch, visa thương mại và visa du học Trung Quốc. Dưới đây là những giấy tờ cơ bản để làm visa TQ.

1. Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

Nếu chỉ có 1 quyển cấp sau 2015 thì có giấy cam kết chỉ sử dụng 1 hộ chiếu từ trước đến nay

Nếu có từ 2 quyển trở lên khi gửi hồ sơ phải kèm luôn các quyển cũ.

2. Tờ khai xin visa và ảnh: 1 bản tờ khai xin visa và 2 ảnh thẻ 4x6cm, mặt thẳng chính diện gần đây nhất.

3. Chứng minh nhân dân (bản photo).

4. Hộ khẩu photo.

Visa Liên Đại Dương là dịch vụ làm visa uy tín tại Tp.HCM

Tùy theo từng loại visa và trường hợp cụ thể mà bạn có thể được yêu cầu nộp các loại giấy tờ khác như chứng minh tài chính, thư mời, xác nhận việc làm,...

Để có thông tin chính xác nhất cho từng trường hợp làm visa Trung Quốc ở Hà Nội, hãy gọi hotline: 0904 179 234 – 0979 809 188. Dịch vụ làm visa tại Hà Nội sẽ hỗ trợ bạn hoàn ‎thiện hồ sơ nhanh chóng.

Các tin liên quan

GIẤY THÔNG HÀNH ĐI TRUNG QUỐC - HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GIẤY THÔNG HÀNH.

Trung Quốc từ lâu đã trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất thế giới. Với công dân Việt Nam, việc qua đất nước láng giếng thăm thú trở nên dễ dàng hơn khi có giấy thông hành. Vậy làm sao để được...

Visa

CÔNG TY TNHH TM & DU LỊCH THANH VŨ chuyên cung cấp các dịch vụ visa xuất nhập cảnh các nước:  +Visa Trung Quốc nhập cảnh   +Visa Trung Quốc ngắn hạn +Visa Trung Quốc dài hạn  + Sổ thông hành Du lịch Trung Quốc  +Gia hạn visa Trung Quốc   Khi đến làm visa tại...
Ý kiến khách hàng
 • Chị Loan - Bắc Ninh
  Đoàn chúng tôi đã đăng ký tour đi Bằng Tường trong ngày bên quý công ty. Nhân viên tư vấn nhiệt tình và chu đáo, làm thủ tục thì nhanh gọn, giá cả lại rất hợp lý. Tôi cảm hấy rất hài lòng .
 • Thay mặt cả Đoàn tôi xin chân thành cảm ơn Quý công ty đã cho chúng tôi có 1 chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm trất bổ ích. Hướng dẫn viên nhiệt tình, chu đáo.
 • LĂNG BÁC - CV THỦ LỆ
 • Cảm ơn quý công ty đã cho đoàn chúng tôi có những trải nghiệm tuyệt vời, hướng dẫn viên nhiệt tình, thân thiện. Đúng nghĩa của chữ Tâm.
 • CHỊ YẾN - SÀI GÒN
  Gia đình tôi đã có chuyến du lịch ngắn ngày tại Lạng Sơn cùng tâm phát travel, hướng dẫn viên xuất sắc, nhiệt tình, chu đáo. Gia đình tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Cảm ơn Tâm Phát travel.
 • CHỊ THU - LỘC BÌNH, LẠNG SƠN.
  Vợ chồng tôi lần đầu đi du lịch nước ngoài lại đúng dịp tết Nguyên Đán nên có nhiều lo lắng và bỡ ngỡ.Nhưng nhờ sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo của Tâm Phát Travel vợ chồng tôi đã có chuyến đi tuyệt vời, khám phá đất nước và con người Nhật Bản.
 • Mr Sơn - Lạng Sơn
  Gia đình của tôi rất thích những chuyến du lịch,khi tham gia tour du lich Lạng Sơn- Thanh Hóa cùng tâm phát travel hướng dẫn viên rất nhiệt tình, chu đáo. Tôi và gi đình đã có những trải nghiệm thú vị.
 • Mai Phương Thúy 27T - Hà Nội
  Đây là lần đầu tiên tôi đi nước ngoài, có rất nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo và thân thiện của hướng dẫn viên đã giúp tôi hiểu rõ hơn về đất nước Thái Lan. Xin cám ơn Tâm Phát travel
 • Mr Hùng Lope - Hà Nội
  Trong chuyến đi Singgapor với dịch vụ của Tâm Phát tralvel chúng tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời, chất lượng dịch vụ tốt. Hướng dẫn tận tâm và chu đáo.
 • Nguyễn Thị Mai - Nghệ An
  Chương trình Thượng Hải - Bắc Kinh củaTâm Phát travel mang đến cho tôi và bạn của tôi nhiều trải nghiệm thú vị tại 2 địa danh xinh đẹp. Giá tour hợp lý và chất lượng tốt
Đối tác khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến